CHI TIẾT

Thác Pongour hùng vĩ

15/06/10

Pongour là ngọn thác nổi tiếng đẹp mơ màng thuộc vùng Nam Tây Nguyên

Thác cách Đà Lạt chừng 50km, nên nếu ghé Đà Lạt, du khách thường chọn Pongour là địa điểm dừng chân thú vị. Nếu đi từ TP HCM trên quốc lộ 20 hướng Đà Lạt đến cây số thứ 260, du khách rẽ trái đi thêm 6 km trên con đường trải nhựa, hai bên đường là khung cảnh khá yên bình và nên thơ. Người dân tộc địa phương còn gọi là thác Bảy Tầng bởi dòng thác chảy qua hệ thống đá bậc thang 7 tầng với độ cao gần 40m.
Khung cảnh thiên nhiên nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét hoang sơ. Bao quanh thác là khu rừng nguyên sinh có diện tích khoảng 2,5 ha với thảm thực vật đa dạng, phong phú. Nơi đây còn rất nhiều cây cổ thụ, muông thú sinh sống. Thấp thoáng đâu đó bạn có thể bắt gặp những giỏ lan rừng đẹp mắt.
Cách chân thác khoảng 200m về phía hạ nguồn là vách đá sừng sững dài khoảng 100m, cao hơn 70m. Vách đá phủ rêu, lởm chởm dễ cây nhìn tựa bức tường thành bị lãng quên hàng thế kỷ. Nơi đây được gọi là thảm én bởi bề mặt của vách đá có nhiều khe nên hàng năm khoảng đầu hè có hằng sa số chim én chọn nơi đây làm tổ và sinh sống. Đến hết mùa hè, đàn chim én lại bay trở về quê hương.
Nếu để ý du khách sẽ thấy trên bờ thác có ngôi nhà nhỏ gọi là Vọng lâu nơi ngày xưa vua Bảo Đại nghỉ chân ngắm thác, thưởng ngoạn thiên nhiên trong những dịp đi du hành và săn bắn.
So với các hệ thống thác dọc quốc lộ 20 thì Pongour vẫn là thác được nhiều du khách ghé thăm nhất.
Dù không còn hung vĩ như xưa nhưng thác vẫn mang vẻ đẹp nên thơ.
Nước tung trắng xóa.
Thác có nhiều tầng.
Vách đá sừng sững.
Con người nhỏ bé giữa thiên nhiên.
Dưới chân thác.
Thiên nhiên hoang sơ.
Quang cảnh trên con đường vào thác.
Làng quê yên bình.
Rừng nguyên sinh.
Với thảm thực vật phong phú.

DỊCH VỤ CỘNG THÊM

Hướng dẩn tham quan lăng Bác Hồ

Quý khách sẽ được nhân viên chúng tôi hướng dẩn tham quan Lăng Bác Hồ nếu có nhu cầu.

Hướng dẩn tham quan.

Hướng dẩn viên giúp du khách an tâm khi có nhân viên chúng tôi đồng hành cùng quý khách.

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

Hỗ trợ quý khách làm hộ chiếu khi quý khách có nhu cầu,chưa có hộ chiếu,hay làm mất,nhửng thủ tục rờm rà này chúng tôi sẽ làm cho quý khách.

Hỗ trợ chung

Chúng tôi luôn hỗ trợ chung tất cả các dịch vụ mà quý khách có nhu cầu.Từ việc đăng ký thông tin cá nhân,tư vấn du lịch,sử dụng phương tiện đi lại...