CHI TIẾT

Khám phá Sapa...

19/05/10

Nằm ở phía Tây bắc của Tổ Quốc, cách thành phố Lào Cai 38km, Sapa là 1 trong 8 huyện vùng cao được du khách trong và ngoài nước biết đến như một mảnh đất khiêm nhường nhưng ẩn chứa trong nó biết bao bí ẩn của thiên nhiên, của con người. Cảnh sắc của Sa Pa là sự kết hợp hài hoà giữa núi non trùng điệp với những khu rừng nguyên sinh quanh năm t ươi tốt và những khu ruộng bậc thang mang đầy tính sáng tạo của con người.

 

Sapa  vi din tích 678,64km2, Dân s: 63000 ngư i, bao gm các dân tc: Kinh, HMông, Zao, Tày, Giáy, Xa Phó.

 Nằm ở phía Tây bắc của Tổ Quốc, cách thành phố Lào Cai 38km, Sapa là 1 trong 8 huyện vùng cao được du khách trong và ngoài nước biết đến như  một mảnh đất khiêm nhường nhưng ẩn chứa trong nó biết bao bí ẩn của thiên nhiên, của con người. Cảnh sắc của Sa Pa là sự kết hợp hài hoà giữa núi non trùng điệp với những khu rừng nguyên sinh quanh năm tươi tốt và những khu ruộng bậc thang mang đầy tính sáng tạo của con người.


Cảnh đẹp đó sẽ lãng mạn hơn, huyền bí hơn khi nó chìm trong làm mây bồng bềnh đó đây ló ra những tia sáng mặt trời. Đó cũng chính là lý do người dân nơi đây thường gọi: “Sa Pa trong mây”. Bên cạnh những cảnh đẹp của núi đồi của những thửa ruộng bậc thang, thiên nhiên còn ban tặng cho Sa Pa nguồn tài nguyên vô cùng quý giá đó là khí hậu trong lành, quanh năm mát mẻ, mang nhiều sắc thái đa dạng. Với nhiệt độ trung bình từ 15-180C, và ở độ cao từ 1500m 1800m, Sapa đang là điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.Sapa bắt nguồn từ tiếng quan thoại, 'Sa' có nghĩa là cát, 'Pả' là bãi. Bãi Cát này nằm ngay bên phải cầu 32 trên đường từ Lào Cai vào Sapa. Xưa kia, người dân thường hay họp chợ trên bãi cát đó vì thế dân địa phương hay gọi đi chợ Sa Pả là thế. Ngày nay chợ Sa Pả không còn tồn tại nhưng khi tới Tả phìn, du khách sẽ thấy trường học Sa Pa.

 

Đến vơi Sapa ngày nay, du khách không chỉ choáng ngợp trước vẻ đẹp của thiên nhiên, sống trong bầu không khí trong lành mà du khách còn có cơ hội đ­ược giao lưu, trò chuyện cùng người bản xứ, qua đó du khách sẽ có thêm những hiểu biết về một vùng đất hết sức đa dạng về văn hoá của 6 dân tộc anh em . 

 

Tới Sapa, du khách không thể không thưởng thức những đặc sản vùng cao, những món ăn truyền thông của ngươì dân nơi đây như : Cơm lam, thắng cố... Du khách cũng không thể không một lần thưởng thức rượu táo mèo, rượu San lùng, hay rượu Bắc Hà khi đã tới Sapa. đó là những đặc sản sẽ  khiến du khách không thể nào quên về một vùng đất như­ Sapa.

 

Du lịch Sapa ngày nay, du khách có nhiều cơ hội khám phá cảnh đẹp thiên nhiên như  leo núi hàm Rồng để tận mắt ngắm muôn loài hoa lan đang cùng nở rộ, để thấy tạo hoá đã ban tặng cho Sapa cảnh đẹp có một không hai như  vườn đá, sân mây, hay cổng trời. Và toàn bộ khung cảnh hữu tình đó sẽ được thu nhỏ lại khi du khách lên tới độ cao 1900m, một Sapa thơ mộng với những đám mây bồng bềnh, những dãy núi trùng điệp với những thảm thực vật xanh ngắt kia sẽ nhỏ nhoi trong tầm mắt du khách. Bên cạnh đó, du khách có thể tới  Giàng Tả chải để thăm lại những dấu vết mà người xưa đã để lại trên những phiến đá cổ với những hình hoạ thể hiện sự đoàn kết trong cộng đồng cùng sinh sống hay du khách tới thăm dòng thác cao trên 100m nước trắng như  bạc mà người dân nơi đây đã đặt cho một cái tên thật đúng như  nó vốn có: Thác Bạc. Và đặc biệt hơn hết là những chuyến đi chinh phục ngọn núi cao nhất Đông Dương hay nóc nhà Đông Dư ơng, đỉnh núi Fanxifan- 3143m. Nằm trên dãy núi Hoàng Liên Sơn, dãy núi với những khu rừng con rất nguyên sinh, với hàng trăm loài thực vật khác nhau mà đặc biệt nhất là 137 loài thảo d ược vô cùng quý hiếm, 37 loài thú được ghi vào sách Việt Nam, 136 loài chim, 56 loài thú...Đó thực sự là những chuyến đi dài ngày mà mỗi ngày là hàng trăm điều thú vị, hàng trăm nhữ ng điều mới mẻ đang chờ du khách và đỉnh Fanxifan vẫn nằm đó, giữa ngàn mây,ngàn gió để chờ những bước chân du khách tới thăm.

Sưu tầm

DỊCH VỤ CỘNG THÊM

Hướng dẩn tham quan lăng Bác Hồ

Quý khách sẽ được nhân viên chúng tôi hướng dẩn tham quan Lăng Bác Hồ nếu có nhu cầu.

Hướng dẩn tham quan.

Hướng dẩn viên giúp du khách an tâm khi có nhân viên chúng tôi đồng hành cùng quý khách.

Thủ tục cấp hộ chiếu phổ thông

Hỗ trợ quý khách làm hộ chiếu khi quý khách có nhu cầu,chưa có hộ chiếu,hay làm mất,nhửng thủ tục rờm rà này chúng tôi sẽ làm cho quý khách.

Hỗ trợ chung

Chúng tôi luôn hỗ trợ chung tất cả các dịch vụ mà quý khách có nhu cầu.Từ việc đăng ký thông tin cá nhân,tư vấn du lịch,sử dụng phương tiện đi lại...